VITAMIN B6 TRONG NƯỚC SUỐI VITAMIN YANHEE

VITAMIN B6 TRONG NƯỚC SUỐI VITAMIN YANHEE Nước suối Vitamin Yanhee nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan

Hotline 094 200 1400

Thứ Ba, 17 tháng 3, 2020

VITAMIN B6 TRONG NƯỚC SUỐI VITAMIN YANHEE


Vitamin B6 (pyridoxine) rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, hệ thống thần kinh và miễn dịch của cơ thể có tốt hay không cũng nhờ có sự góp mặt của loại vitamin này. Vitamin B-6 hiện tại các nhà khoa học đã bào chế được dưới dạng bổ sung như viên nang uống, viên nén hoặc chất lỏng, nước vitamin.

Vitamin B6 là gì?
- Vitamin B6, còn gọi là pyridoxine, là một trong những vitamin có trong họ vitamin B phức tạp (Vitamin B-complex). Tất cả các vitamin B, bao gồm vitamin B6, đóng một vai trò thiết yếu trong một loạt các chức năng thể chất và tâm lý. Vitamin B6 giúp cơ thể duy trì chức năng thần kinh, chức năng gan, trao đổi chất, tăng cường năng lượng cũng như tốt cho da, tóc, móng của bạn.
- Vitamin B6 gồm một số dẫn xuất, bao gồm pyridoxal, pyridoxal 5-phosphate và pyridoxamine. Các hợp chất này đều liên quan đến nhiều chức năng sinh học của thần kinh, tuần hoàn, thể chất. Do đó, khi bạn thiếu vitamin B6 bạn sẽ thấy mệt mỏi, khó chịu, lo âu, trầm cảm.

Công dụng của vitamin B6?
- Những người mắc bệnh thận hoặc ruột non bị hạn chế hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm (hội chứng kém hấp thu) có nhiều khả năng bị thiếu vitamin B6. Một số bệnh di truyền và một số loại thuốc động kinh cũng có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin B6. Điều này có thể gây ra tình trạng bạn không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để mang đủ oxy đến các mô của cơ thể (thiếu máu), nhầm lẫn, trầm cảm và hệ thống miễn dịch bị suy yếu.
- Thiếu vitamin B6 thường đi đôi với thiếu vitamin B khác, chẳng hạn như folate (vitamin B9) và vitamin B12.Lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là 1,3 miligam.
- Bổ sung vitamin B6 giúp bạn điều trị một số chứng bệnh sau:
+ Bệnh tim và đột quỵ. Vitamin B6 đã được chứng minh là có tác dụng cùng với folate (vitamin B9) và vitamin B12 để kiểm soát nồng độ homocysteine cao trong máu. Nồng độ homocysteine tăng cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và mạch máu (bệnh tim mạch). Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng hỗn hợp bổ sung này giúp giảm nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh tim mạch và đột quỵ.
+ Ốm nghén. Vitamin B6 có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của ốm nghén khi mang thai. Nếu bạn có các triệu chứng ốm nghén kéo dài, bác sĩ có thể kê toa để bạn bổ sung vitamin B-6.
+ Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Có một số bằng chứng cho thấy vitamin B-6 có thể làm giảm các triệu chứng của PMS
+ Thiếu máu sideroblastic. Vitamin B6 có hiệu quả trong điều trị loại thiếu máu di truyền này.
+ Pyridoxine đã được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị một chứng rối loạn thần kinh nào đó (bệnh thần kinh ngoại biên) gây ra bởi một số loại thuốc (như isoniazid)
+ Bên cạnh đó, vitamin B6 cũng đã được sử dụng để điều trị một số rối loạn di truyền (như xanthurenic acid niệu, hyperoxal niệu, homocystin niệu).
+ Ngoài ra vitamin B6 giúp cho da và tóc của bạn được hồi phục và khỏe mạnh. Để có làn da trẻ đẹp, trắng sáng và làn tóc chắc khỏe, óng ả thì chắc chắn trong khẩu phần hàng ngày của bạn không thể thiếu vitamin B6.

Vitamin B6 được tìm thấy ở đâu?
Vitamin B6 quan trọng này có thể được tìm thấy ở mức cao ở tự nhiên, tuy nhiên nó còn có trong 10 loại thực phẩm vitamin B6 sau đây (phần trăm dựa trên 1,3 miligam mỗi ngày cho người lớn dưới 50 tuổi):

+ Ức gà tây - 3 ounce: 0,7 miligam (53 %)
+ Thịt bò  - 3 ounce: 0,5 miligam (38 %)
+ Hạt dẻ cười - 1/4 chén: 0,5 miligam (38%)
+ Cá ngừ - 1 3 ounce : 0.4 miligam (30 %)
+ Đậu - 1 chén nấu: 0.4 miligam (30 %)
+ Trái Bơ - 1 nguyên liệu: 0.4 miligam (30 %)
+ Thịt gà tây - ½ con: 0,3 miligam (23 %)
+ Mật mía đen Blackstrap - 2 muỗng canh: 0,26 miligam (20 %)
+ Hạt hướng dương - 1/4 chén: 0,25 miligam (19 %)
+ Hạt mè - 1/4 chén: 0,25 miligam (19 %)

Đặc biệt trong 460ml nước suối Vitamin Yanhee chưa đến 0.2760mg Vitamin B6 giúp bạn đáp ứng đầy đủ vitamin cho cơ thể bạn sau một ngày hoạt động mệt mỏi.